GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT LAN TỎA YÊU THƯƠNG

Thứ sáu - 22/03/2024 01:12
TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC XÃ MƯỜNG NHÀ NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ NGƯỜI ĐÁNH MẤT
GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT LAN TỎA YÊU THƯƠNG
TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC XÃ MƯỜNG NHÀ NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ NGƯỜI ĐÁNH  MẤT
          Hưởng ứng phong trào “Nghìn việc tốt” do nhà trường phát động trong năm học 2023 - 2024. Cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trong nhà trường. Trong số đó có các thầy cô giáo, các em học sinh của nhà dường và đặc biệt hơn nữ là em học sinh Tòng Hoàng Thiên (Tùng) là học sinh lớp 3A1 trường PTDTBT Tiểu học  xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên là một tấm gương sáng  “Người tốt, việc tốt” đáng được biểu dương.
          Xây dựng môi trường học tập thân thiện, yêu thương, đoàn kết, trung thực, thật thà … luôn là mục tiêu của ngành giáo dục. Nối tiếp truyền thống đó trong phong trào thi đua của nhà trường, của các thầy cô giáo, các em học sinh trong trường . Nhà trường luôn nêu gương và biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong năm học.
          Ngày 18/3/2024  trong giờ thực hiện công tác vệ sinh khu vực của lớp được phân công em Tòng Hoàng Thiên(Tùng) nhặt được được 1 tờ tiền mệnh giá 10.000 đồng. Em đã nhanh chóng đưa số tiền nhặt được cho cô Tổng phụ trách và nhờ cô thông báo trả lại tiền cho người bị đánh rơi.
          Trong buổi sinh hoạt dưới cờ trường PTDTBT TH xã Mường Nhà. Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức tuyên dương em Tòng Hoàng Thiên(Tùng)  học sinh lớp 3A1. Qua đó cũng nêu gương “Người tốt, việc tốt” để giáo dục các em học sinh trong nhà trường. Thông qua các kênh thông tin nhà trường đã tìm được em học sinh đánh rơi và trả lại số tiền 10.000 đồng cho học sinh Lò Thiên Ân lớp 5A3 của nhà trường đánh rơi kịp thời.
image 20240322103139 1
Ảnh HS Tòng Hoàng Thiên (bên phải) trả lại tiền cho HS Lò Thiên Ân (bên trái)
          Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của em Tòng Hoàng Thiên ( Tùng)  là phẩm chất đạo đức cao đẹp, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đây  tấm gương tiêu biểu về người tốt việc tốt cần được biểu dương, nhân rộng trong nhà trường và xã hội hiện nay./.
                                                                            Người viết: Hoàng Thị Út